Evondev là ai ?

evondev là ai

Mình tên thật là Tuấn với nickname hay gọi là evondev. Mình là chủ blog evondev này, một blog chuyên chia sẻ kiến thức miễn phí về Frontend với các kiến thức được mình đúc kết qua nhiều năm đi làm và học hành. Đồng thời mình còn phát triển một kênh Youtube và một Fanpage cũng có tên là evondev luôn. Ngoài ra mình còn làm Moderator của một nhóm cộng đồng Frontend trên Facebook với nhiệm vụ là quản lý nhóm cũng như chia sẻ các kiến thức chất lượng tới cộng đồng.

Tên Evondev từ đâu mà ra ?

Lúc còn sinh viên mình hay tham gia các hoạt động giải trí với bạn bè như các bộ môn Penspinning (quay viết), Cwalk, Popping… Trong lĩnh vực này người ta hay gọi nhau bằng nickname và lúc đó mình được ông anh mua cho một cái áo mới, trên cái áo thun đó có chữ Evon, thấy hay hay cho nên là mình lấy chữ Evon ra làm nickname cho riêng mình luôn.

Lúc đầu mình chưa định hình được Frontend hay Backend là gì cả chỉ đơn giản là mình khá thích chỉnh sửa với Photoshop nên tính theo Designer, tuy nhiên trường mình chỉ dạy Photoshop cho trung cấp mà thôi chớ không có cho hệ cao đẳng.

Sang năm 2 bắt đầu học HTML CSS và JS cơ bản, thấy khá hay ho nên mò mẫm tự học hành,  thời gian này mình còn rất chi là gà. Sau 3 năm học hành ra trường, mình xin đi thực tập về Frontend rồi sau đó xin vào một công ty của Sing nhưng làm tại Việt Nam với vị trí là Fresher Frontend và làm được 1 năm rưỡi sau đó mình nghỉ và làm công ty hiện tại cho tới bây giờ.

Giữa 2018 mình bắt đầu lên ý tưởng viết blog, lúc này kiến thức về Frontend của mình có nhỉnh hơn một chút vì trước giờ mình toàn tự làm một mình từ A-Z giao diện không sử dụng Bootstrap hay gì cả, cũng như biết nhiều tips tricks hay ho về CSS nên quyết định viết blog này. Và lúc đó mình nghĩ nếu để tên thật thì chắc trùng nhiều lắm với không tạo ra được sự khác biệt. Cho nên với nickname ban đầu là Evon, kết hợp với chữ Developer mình tạo ra một cái tên đã giúp mình được như này hôm nay chính là EvonDev.

Blog mình có gì đặc biệt ?

Mình rất thích chia sẻ kiến thức tới cộng đồng, tới những người mong muốn cần cải thiện kiến thức về Frontend và một điều là bản thân mình khi đọc một blog nào đó mình cũng không hề thích quảng cáo cho nên mình quyết định tối ưu giao diện một cách tốt nhất cho người đọc cũng như không tham gia bất kỳ một mạng quảng cáo nào cho nên các bạn khi đọc bài tại blog mình sẽ không bao giờ thấy quảng cáo nào.

Mỗi bài viết mình đều cố gắng trau chuốt, học hỏi những người khác về cách trình bày bố cục, giải thích… Vì khi chia sẻ mình luôn đặt quan điểm rằng là nếu mình dành tâm huyết vào mỗi bài viết để có thể xuất bản ra một bài hay và hữu ích tới người đọc thì sẽ được nhiều người ủng hộ và sẽ còn quay lại dài dài.

Và nó đã thành công phần nào rồi, khi blog mình bây giờ đạt cũng tầm hơn 35K pageviews mỗi tháng. Tuy nó không nhiều so với các blog khác nhưng cũng là thành công nho nhỏ, và tạo nên nhiều động lực để ra nhiều nội dung hay và hữu ích khác cho các bạn và trong đó có bạn, người đang đọc bài này của mình hehe.

Mình có dạy về Frontend không ?

Hiện tại mình có mở lớp dạy các kiến thức về Frontend từ cơ bản tới nâng cao như HTML CSS và JS theo từng tháng. Nếu các bạn quan tâm thì có thể nhấn vào đây để liên hệ mình nhé.

Bài viết này tới đây thôi, có gì hay ho mình sẽ chia sẻ tiếp trong thời gian sắp tới trên Blog này cũng như trên Facebook và Youtube, các bạn nhớ đón đọc nhé ?.

Subscribe
Notify of
guest

8 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
hotboy
hotboy

Mình muốn đăng ký học thì sao bạn ơi ?

Duckyy
Duckyy

hồi anh làm fresher frontend thì công việc chính là làm những gì ạ ???

Híu
Híu

Anh rõ đẹp trai thế mà để avt facebook chán quá

Nguyễn Duy Tưởng
Nguyễn Duy Tưởng

Xin chào mọi người mình là thành viên mới